SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ CHỮ “SWISS MADE” TRÊN ĐỒNG HỒ

Nếu như các mẫu đồng hồ Nhật Bản tự hào với thương hiệu “Made in Japan” thì các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ chắc chắn cũng đã khẳng định chỗ đứng của mình khi ra đời từ quê hương của những chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, bạn có bao giờ tò mò về dòng chữ “Swiss Made” khắc trên mặt đồng hồ của mình có ý nghĩa gì chưa? Bài viết hôm nay của ACE Watch sẽ giúp bạn tìm hiểu những sự thật thú vị xung quanh dòng chữ “Swiss Made” này nhé!

Nói một cách đơn giản, Swiss Made là các mẫu đồng hồ được sản xuất tại Thụy Sĩ, có thể đó là thương hiệu đồng hồ của nước khác nhưng chỉ cần ra đời tại đất nước này thì chắc chắn sẽ được gắn mác “Swiss Made”. Dòng chữ này là niềm tự hào và cũng là minh chứng cho kĩ thuật chế tác đỉnh cao, đẳng cấp tinh tế hàng đầu của những chiếc đồng hồ được hâm mộ nhất trên thế giới.

Để có thể được mang dòng chữ “Swiss Made”, chiếc đồng hồ phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định. Đầu tiên, bộ máy đồng hồ phải do hãng đồng hồ Thụy Sĩ thiết kế, phát triển và hoàn thiện. Thứ hai, những bộ máy này phải được lắp ráp tại Thụy Sĩ với tỉ lệ 50%. Cuối cùng, khâu lắp ráp và kiểm định phải được thực hiện tại Thụy Sĩ. Các tiêu chuẩn này nhằm mục đích kiểm soát chất lượng của tất cả đồng hồ được sản xuất tại Thụy Sĩ.

Thực tế, có rất nhiều thương hiệu đồng hồ của các nước như Mỹ, Nhật,…đang lắp ráp đồng hồ tại Thụy Sĩ. Vì vậy, khách hàng không cần phải mua bằng được những sản phẩm của các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ mới có thể trải nghiệm chất lượng Swiss Made. Thay vào đó, khách hàng có thể lựa chọn đồng hồ của các hãng khác ngoài Thụy Sỹ nhưng được kiểm định chất lượng tại đây.

Mặc dù Swiss Made không chỉ dành cho các thương hiệu của Thụy Sỹ nhưng với đồng hồ Frederique Constant, khách hàng sẽ được cảm nhận chất lượng Swiss Made của chính những chiếc đồng hồ tại quê hương của nó.

Tuy là thương hiệu đàn em đi sau rất nhiều thập kỷ, nhưng Frederique Constant đã khẳng định được mình trên bản đồ đồng hồ của thế giới, với chất lượng chính xác và bền đẹp vượt bậc cùng thiết kế đa dạng, nhưng vẫn mang đậm bản chất cổ điển, lịch thiệp của Thụy Sỹ.

Mặt đồng hồ Frederique Constant được thiết kế rất đơn giản, chỉ là mặt số la mã hoặc la tinh, với điểm nhấn từ kim giờ, kim phút, kim dây, hoặc mặt được trang trí vân nổi. Dây thép được mạ vàng sang trọng hoặc dây da với các màu trầm như nâu đen, vô cùng dễ dùng. Chất lượng bền bỉ, vẻ ngoài lịch lãm, Frederique Constant thực sự đã chinh phục được những con tim yêu đồng hồ Thụy Sỹ từ rất nhiều năm nay.

Là một trong những fan hâm mộ của thương hiệu đồng hồ này nên ACE Watch luôn cập nhật những mẫu đồng hồ đẹp nhất, giá êm nhất đến với khách hàng. Bộ sưu tập đồng hồ Frederique Constant của ACE Watch ngày càng được mở rộng, để phục vụ cho nhu cầu khách hàng ngày một tốt hơn.