5 SỰ THẬT BẤT NGỜ VỀ ĐỒNG HỒ THỤY SĨ

Nhắc tới Thụy Sĩ có lẽ dân chơi đồng hồ đều không thể quen thuộc hơn. Nhưng bạn có biết tuy Thụy Sĩ là cái nôi của đồng hồ nhưng đồng hồ lại không phải được người Thụy Sĩ tạo ra?

1. Lịch sử của đồng hồ phải quay về cuối thế kỷ 16, người Ý đã sáng tạo ra những chiếc đồng hồ đầu tiên và mang công nghệ chế tác đồng hồ sang Pháp theo con đường buôn bán đồ cổ. Năm 1685, Pháp tuyên bố lệnh cấm tôn giáo, một nhóm tín đồ người Pháp theo đạo Tin lành đã chạy sang Thụy Sĩ, mang theo những bí quyết, kinh nghiệm về thuật chế tác đồng hồ trải rộng khắp đất nước xinh đẹp này qua những ngôi làng như Geneva, La Chaux de Fonds, Le Sentier,… Và câu chuyện về nền văn minh đồng hồ bắt đầu được viết từ đó.

Theo dòng lịch sử “thời gian”, sự phát triển của đồng hồ Thụy Sĩ gắn liền với những cột mốc đáng nhớ. Vào những năm 1845, sự ra đời của nhiều máy móc trong việc sản xuất đồng hồ đeo tay, đã giúp cho đồng hồ Thụy Sỹ chiếm 40% tổng sản phẩm trên toàn thế giới. Đến nửa đầu thế kỷ 20, những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng hầu như có mặt ở tất cả các nước trên thế giới.

2. Hầu hết các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ không trực tiếp sản xuất ra bộ máy.
Do sự chiếm lĩnh của máy Quartz Nhật và máy điện tử, phần lớn các nhà đồng hồ Thụy Sĩ không còn đủ tiềm lực để sản xuất ra bộ máy của riêng mình nữa. Hiện nay, chỉ có một số ít nhà sản xuất có tên tuổi mới có thể tự sản xuất được bộ máy in-house, và thường những chiếc này sẽ có giá khá đắt đỏ, thường từ $10.000 trở lên.

3. Các thương hiệu luxury thuộc sở hữu của thương hiệu… bình dân.
Thương hiệu bình dân này chính là SWATCH. Swatch từ một nhà sản xuất sản phẩm đồng hồ phổ thông đã từng bước thôn tính Omega, Breguet, Longines, Tissot, Rado, Blancpain, nhà sản xuất bộ máy ETA…để trở thành tập đoàn đồng hồ lớn nhất Thụy Sĩ.

4. Rung lắc nhiều khiến đồng hồ kém chính xác hơn.
Những hoạt động thường ngày tưởng chừng như không ảnh hưởng gì tới đồng hồ như chạy xe đường xóc, sử dụng máy cưa, khoan, hay đi tốc độ cao… cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới việc đồng hồ sai số. Do vậy, nếu cần làm việc gì quá nặng gây ảnh hưởng, hãy tháo đồng hồ và đặt qua một bên để chiếc đồng hồ của bạn hoạt động chính xác nhất.

5. Breguet và Patek Philippe mới là thương hiệu đồng hồ xa xỉ nhất thế giới.
Người ta vẫn nghĩ Rolex đã là đẳng cấp cao nhất của đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ, nhưng thực tế, chính Breguet và Patek Philippe mới làm đốn tim và cháy ví của tín đồ đồng hồ xa xỉ. Cả hai thương hiệu này đều sản xuất đồng hồ vô cùng tinh xảo, với chi tiết được làm hoàn toàn theo phương pháp thủ công, cực kỳ tinh vi với độ chính xác cực lớn. Cả hai đều là thương hiệu đồng hồ “hoàng gia”, trước đây chỉ có quý tộc, người hoàng tộc sử dụng. Và ngày nay chỉ có giới siêu giàu mới mua nổi những chiếc đồng hồ này.

Đồng hồ Thụy Sĩ luôn là lựa chọn hàng đầu của các quý khách hàng tìm kiếm sự sang trọng và đẳng cấp. Nếu bạn đang xem xét để tìm mua một chiếc đồng hồ chính hãng Thụy Sĩ dành cho bản thân, hãy ghé qua ACE Watch ở 41 Xã Đàn, Hà Nội để chiêm ngưỡng trực tiếp.

Cửa hàng ACE Watch luôn sẵn có những mẫu đồng hồ dành cho cả nam và nữ, từ dòng Thụy Sĩ cao cấp như Tissot, ORIS, Frederique Constant, đến các thương hiệu của Nhật Bản như Seiko, Orient, và dòng thời trang của Mỹ như Bulova, Caravelle…, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng.